Event hot

Nhanh tay nạp ngay Gold chơi !

Những sai lầm cần tránh trong vệ sinh răng miệng

Thảo luận trong 'Giao Lưu - Chém Gió' bắt đầu bởi Tầm Sư, 7 Tháng tư 2015.

 1. Tầm Sư

  Tầm Sư Trung Tướng

  Vệ sinh răng miệng không đúng cách không những không bảo vệ được hàm răng mà trái lại còn gây ra nhiều bệnh nha khoa và gây mất thẩm mỹ.

  Vệ sinh răng miệng đúng cách là biện pháp quan trọng nhất để hạn chế các bệnh nha khoa. Theo các chuyên gia nha khoa cho biết: có rất nhiều bệnh nhân đến điều trị nha khoa trong tình trạng răng bị hư hỏng như xước, mòn, ê buốt khi họ vệ sinh răng miệng hàng ngày.

  Kết quả thăm khám cho thấy, nguyên nhân là do thói quen đánh răng quá 3 - 4 lần (sáng, trưa, chiều, tối). Thậm chí một số người còn duy trì thói quen đánh răng ngay sau khi ăn.

  [​IMG]
  Sai lầm nếu đánh răng ngay sau khi ăn (ảnh minh họa)

  Các chuyên gia nha khoa khuyến cáo: thói quen đánh răng nhiều lần trong ngày là thói quen sai lầm. Đánh răng để làm sạch các mảng bám nhưng nếu lạm dụng sẽ gây hại. Hệ quả phổ biến nhất là gây tổn thương bề mặt răng, mòn chân răng, ê buốt thậm chí tụt nướu. Bên cạnh đó, dù thường xuyên đánh răng nhưng nhiều người vẫn bị mắc các bệnh như sâu, viêm.

  Về nguyên tắc, chỉ nên đánh răng 2 lần mỗi ngày, sau khi ăn đặc biệt là các món ngọt, tinh bột và trước khi ngủ. Việc đánh răng trước khi ngủ là quan trọng nhất vì ban đêm vi khuẩn có điều kiện phát triển gây sâu răng.

  Không nhất thiết phải đánh răng sau mỗi bữa ăn. Thay vào đó, có thể súc miệng với nước sạch, nước muối loãng hoặc dùng chỉ nha khoa. Lưu ý, không đánh răng ngay khi vừa ăn xong, lúc này môi trường miệng mang tính axit cao, chà mạnh dễ làm tổn thương men răng. Do đó, chỉ nên đánh răng sau khi ăn ít nhất 15-20 phút. Có thể dùng chỉ nha khoa thay vì đánh răng sau khi ăn.

  Việc lựa chọn bàn chải và đánh răng đúng cách là hết sức quan trọng. Nên dùng bàn chải mềm, lông nhỏ, đánh răng theo vòng tròn ngược chiều kim đồng hồ ở tất cả các bề mặt răng, nhẹ tay nhưng chải kỹ.

  Theo Xây Dựng

Chia sẻ trang này