Event hot

Nhanh tay nạp ngay Gold chơi !

Không còn được xem Champions League miễn phí trên VTV

Thảo luận trong 'Even Trận Cầu Đỉnh Cao' bắt đầu bởi Tầm Sư, 28 Tháng tám 2015.

 1. Tầm Sư

  Tầm Sư Trung Tướng

  [​IMG]

  Người hâm mộ sẽ không còn được xem miễn phí Champions League trong 3 mùa giải từ 2015 - 2018 trên VTV như trước, mà phải xem trên các kênh trả tiền của VTVcab. Bù lại, khán giả sẽ được xem những trận đấu được đầu tư “khủng” và VTVcab cam kết sẽ không tăng giá dịch vụ.
  Không được xem miễn phí

  Ngày 27.8, Truyền hình Cáp VN (VTVcab) tổ chức họp báo công bố bản quyền phát sóng UEFA Champions League trong ba mùa giải từ 2015 đến 2018 trên hệ thống kênh sóng VTVcab. Theo đó, VTVcab có bản quyền phát sóng 73 trận mỗi mùa giải (tương đương khoảng 60% tổng số trận), bao gồm 68 trận trực tiếp các vòng play-off, vòng bảng, vòng đấu loại, tứ kết. Trong đó, VTVcab phát sóng độc quyền 44 trận trực tiếp và có bản quyền tất cả các trận bán kết, chung kết. VTVcab cũng có bản quyền phát sóng UEFA Europa League và Siêu Cúp trong 3 mùa từ 2015 đến 2018. Với giải Europa League, VTVcab có bản quyền phát sóng 62 trận/mùa, trong đó độc quyền 24 trận trực tiếp.

  Tại buổi họp báo công bố bản quyền phát sóng, ông Nguyễn Tuấn Anh - Phó Tổng giám đốc VTVcab, cho biết: Hiện nay hai kênh Bóng đá TV và Thể thao TV của VTVcab cũng có trong hệ thống kênh của các kênh truyền hình trả tiền khác như: K+, VTC, AVG, FPT, SCTV, MyTV, HTVC… Do đó, thuê bao của các kênh truyền hình trả tiền này vẫn có cơ hội được xem UEFA Champions League 3 mùa giải trong những năm 2015 - 2018. Khán giả xem các kênh sóng miễn phí của Đài truyền hình Việt Nam (VTV) sẽ không có cơ hội xem giải đấu này, vì VTV năm nay không đứng ra mua bản quyền Champions League.

  Theo ông Trần Văn Thắng - Phó Trưởng phòng Nội dung, Ban Biên tập truyền hình cáp (VTV), gói bản quyền mà VTVcab đã mua thì các đơn vị khác sau đó sẽ không được mua nữa.. Theo đó, một số trận đấu độc quyền chỉ có trên VTVcab. Được biết, VTVcab đã bỏ ra mức phí rất cao, nhưng không tiết lộ con số chi tiết, để mua gói bản quyền này nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Truyền hình Cáp Việt Nam. Tuy nhiên, ông Nguyễn Anh Tuấn cũng khẳng định, VTVcab sẽ không tăng giá thuê bao trong thời gian tới.

  Đầu tư "khủng" cho từng trận đấu
  Bên cạnh việc sở hữu được gói bản quyền phát sóng độc quyền với chất lượng hình ảnh tốt nhất, các trận đấu Champions League sẽ được VTVcab chú trọng đầu tư về công nghệ Libero, đặc biệt là công tác bình luận với các bình luận viên nổi tiếng.

  Theo ông Trần Văn Thắng, hiện nay trên nhiều kênh truyền hình trực tiếp bóng đá, khâu bình luận thường không được chú trọng nhiều. Khi đã bỏ tiền ra xem thì khán giả phải được thưởng thức một trận đấu trọn vẹn. Vì thế, VTVcab sẽ mời những bình luận viên tên tuổi, có uy tín và đã ghi dấu ấn với khán giả truyền hình như: Quang Huy, Quang Tùng, Anh Ngọc, Long Vũ tham gia bình luận các trận đấu của Champions League.

  Việc sử dụng công nghệ Libero không còn là chuyện lạ trên các kênh sóng truyền hình trực tiếp bóng đá, nhưng theo ông Trần Văn Thắng, phải là những chuyên gia thực sự sử dụng công nghệ đó mới đem lại hiệu quả và chất lượng. VTVcab sẽ mời các cựu danh thủ như: Hồng Sơn, Đức Thắng, Như Thuần, Phương Nam, nhà báo Vũ Công Lập... Họ sẽ cùng với VTVcab nghiên cứu, chọn ra những tình huống đáng chú ý nhất để phân tích, đánh giá, giúp khán giả hiểu rõ các tình huống trong mỗi trận đấu.

  Ngoài ra, sẽ có 32 tạp chí, 16 chương trình tổng hợp về UEFA Champions League và 12 tạp chí, 15 chương trình tổng hợp về UEFA Europa League gửi tới khán giả. Thêm vào đó, vào lúc 6h45 các ngày sau khi phát sóng các trận đấu diễn ra lúc 1h45 (giờ mùa hè VN) và 2h45 (giờ mùa đông VN), khán giả có thể theo dõi lại highlight toàn bộ các trận đấu.

  Theo Lao Động

Chia sẻ trang này