Event hot

Nhanh tay nạp ngay Gold chơi !

HLV Miura: 'Messi cũng không đá nổi trên mặt sân V-League'

Thảo luận trong 'Even Trận Cầu Đỉnh Cao' bắt đầu bởi Tầm Sư, 4 Tháng chín 2015.

 1. Tầm Sư

  Tầm Sư Trung Tướng

  Mục tiêu của đội tuyển Việt Nam ở trận vòng loại World Cup 2018 với Đài Loan (Trung Quốc) hôm 8/9, chất lượng mặt sân tại V-League, quan điểm lựa chọn nhân sự... là những vấn đề HLV trưởng Toshiya Miura chia sẻ sau buổi tập sáng 4/9.

  Xin ông cho biết mục tiêu của đội tuyển Việt Nam trong trận gặp Đài Loan (Trung Quốc) ngày 8/9 tới?

  - HLV Miura: Mục tiêu của trận đấu này không gì khác hơn là vòng loại World Cup 2018, tiếp theo là ASIAN Cup 2019. Để làm được điều đó, chúng ta phải là 1 trong 24 đội có thành tích tốt nhất. Đối đầu với Đài Loan (Trung Quốc), chúng ta sẽ phải hết sức tập trung để có điểm số thuận lợi trước khi gặp Iraq và Thái Lan.

  Trận gặp Đài Loan (Trung Quốc) sắp tới không phải là cuộc đối đầu dễ dàng. Theo sự quan sát của chúng tôi, Đài Loan (Trung Quốc) đang là một đội có phong độ tốt. Tôi cũng đã có có một số thông tin về Đài Loan (Trung Quốc). Vé của trận đấu sắp tới giữa chúng ta và Đài Loan (ở sân khách) cũng đã được bán hết.

  Ông có hài lòng với sự chuẩn bị sân bãi, cơ sở vật chất của VFF dành cho đội tuyển Việt Nam ở lần tập trung này?

  - Tháng 8 vừa qua tôi đã tham dự lễ tổng kết của các HLV tuyển quốc gia ở châu Á và Đông Nam Á. Điều thú vị nhất tôi quan tâm là nhiều HLV đã phàn nàn về vấn đề như sân bãi.

  [​IMG]

  HLV Miura phàn nàn về điều kiện sân bãi tại Trung tâm đào tạo trẻ VFF.

  Không chỉ ở Việt Nam, các nước Đông Nam Á cũng gặp vấn đề này. Như hôm nay, trong buổi tập đầu tiên tại Liên đoàn, đường biên không tồn tại. Đây là điều rất không ổn ở Đông Nam Á, trong đó có cả Việt Nam.

  Tại V-League, chuyện cũng diễn ra tương tự, mặt sân cũng không đảm bảo yêu cầu. Nếu chúng ta muốn cầu thủ chơi tốt, chơi đẹp với chất lượng chuyên môn cao trên mặt sân này thì không thể. Messi vào thi đấu cũng không làm được.

  Khi làm việc với VFF, tôi luôn yêu cầu chuẩn bị mặt sân thật tốt, cắt cỏ thường xuyên, kẻ đường vôi. Lần này, Liên đoàn bóng đá Việt Nam có chuẩn bị nhưng hình như chưa được tốt.

  Nhưng với những vấn đề khác như ăn ở sinh hoạt đi lại, sắp xếp đối thủ giao hữu, VFF lại lại đang làm rất tốt. Tôi cũng nghĩ chuyện sân bãi là rất nhỏ thôi và có thể khắc phục được.

  Việc đội tuyển Indonesia bị cấm tham dự vòng loại World Cup 2018 có ảnh hưởng gì tới đội tuyển Việt Nam không?

  - Tôi cảm thấy rất tiếc vì Indonesia bị cấm thi đấu. Với tư cách cầu thủ và HLV, tôi rất muốn các cầu thủ được thi đấu đủ 8 trận trong bảng đấu này bất chấp thắng thua. Thi đấu 8 trận sẽ có nhiều lợi thế, chúng ta sẽ có nhiều phương án hơn. Tôi rất tiếc vì điều đó.

  Có người nói ông chỉ chọn cầu thủ dựa trên yếu tố thể lực. Ông nghĩ sao về nhận định này?

  - Chúng ta thi đấu ở đẳng cấp quốc tế, yếu tố cần đảm bảo đầu tiên là thể lực. Tuy nhiên, thể lực không phải là yếu tố duy nhất. Nếu chọn cầu thủ dựa trên khả năng di chuyển, tôi sẽ chọn VĐV chạy 100 m. Tôi chọn cầu thủ dựa trên thể lực kết hợp kỹ thuật với bóng.

  Vậy còn trường hợp của Đình Tùng và Văn Thắng thì sao? Tại sao ông chọn Đình Tùng trong khi bỏ qua cầu thủ còn ghi nhiều bàn hơn anh ta ở V-League là Văn Thắng?

  - Tôi đã quan sát Đình Tùng thi đấu cho Thanh Hóa suốt nửa năm qua. Tôi nhận định anh ta đủ trình độ và khả năng thi đấu cho đội tuyển quốc gia. Anh ta là một cầu thủ có năng lực và nhạy cảm trong việc ghi bàn. Nhưng để tiến bộ xa hơn, Đình Tùng phải làm việc nhiều hơn, cố gắng nhiều hơn nữa để duy trì vị trí trong đội hình đội tuyển Việt Nam.

  Với Văn Thắng, tôi rất thích cậu ta và đã làm visa cho cậu ta. Nhưng chúng ta chỉ có 4 ngày chuẩn bị. Gọi tới hai tiền đạo mới lên tuyển là việc rất nguy hiểm vì họ sẽ không có thời gian để hòa nhập.

  upload_2015-9-4_20-13-10.jpeg
  ThuyênTắcỐi thích bài này.

Chia sẻ trang này