Event hot

Nhanh tay nạp ngay Gold chơi !

HLV Lê Thụy Hải đã lập 'đại công' cho ông Miura?

Thảo luận trong 'Even Trận Cầu Đỉnh Cao' bắt đầu bởi Tầm Sư, 2 Tháng năm 2015.

 1. Tầm Sư

  Tầm Sư Trung Tướng

  Một cách rất vô tình, ông Lê Thụy Hải lại giúp đỡ Miura không ít, khi tạo ra scandal mang tên Công Vinh.

  [​IMG]

  Ngày 17/4/2015, B. Bình Dương hành quân tới sân Thanh Hóa. Cuối trận, HLV Lê Thụy Hải tung Công Vinh vào sân. Chân sút xứ Nghệ có tình huống cực kì ngon ăn khi bóng đến chân trong vùng cấm địa chủ nhà.

  Tuy nhiên, Công Vinh đỡ bóng lúng túng và cơ hội trôi qua trước sự tiếc nuối của NHM. Đó chỉ là một trong số ít tình huống cho thấy rõ, Vinh đang sa sút phong độ thế nào khi liên tục bị ông Hải “lơ” cất trên băng ghế dự bị.

  Tuy nhiên, việc đến Bình Dương và bị ông Hải “trù dập” nhìn ở khía cạnh khác, lại tốt cho chính Công Vinh và tốt cho cả ĐTQG của HLV Miura.

  [​IMG]

  Hãy nhìn trở lại trước AFF Cup 2014, Công Vinh tưởng như cũng không được HLV Miura trọng dụng. Mọi thứ như đổ sập xuống cầu thủ này, tương lai ảm đạm tại Bình Dương và phong độ sa sút trên tuyển.

  Bản thân HLV Miura khi ấy cũng rất thận trọng mỗi khi nhắc đến Công Vinh. Cùng với việc ông có động thái “trảm” vài công thần khác, người ta nghĩ thời của Vinh tại ĐTQG đã hết.

  [​IMG] Cầu thủ ai cũng muốn ra sân thi đấu, không ai vui khi ngồi dự bị, nhưng tôi phải chấp nhận điều đó. Tôi phải cảm ơn những người nói không với mình, vì nhờ đó có thêm động lực đương đầu với thử thách, tự lực cánh sinh để qua khó khăn. Khi đã vượt qua rồi, bản lĩnh mình sẽ tốt hơn [​IMG] Lê Công Vinh

  Nhưng hóa ra, đó chỉ là chiêu bài khích tướng của ông thầy Nhật dành cho cậu học trò mới. Và nó phát huy hiệu quả ngoài tưởng tượng.

  Công Vinh ghi 4 bàn ở AFF Cup 2014. Anh chiến đấu sung mãn hệt một chiến binh mỗi khi được tung vào sân.

  Trở lại câu chuyện ở Bình Dương. Ngay khi HLV Lê Thụy Hải ra đi, Công Vinh được đá chính trước đối thủ mạnh Hải Phòng. Anh mở tỷ số cho đội chủ nhà, ghi bàn thắng thứ 110 tại V-League và đó là bàn nhanh nhất lịch sử giải quốc nội.

  Sau đó, Vinh còn có nhiều đường kiến tạo khác cho đồng đội nhưng đáng tiếc không được tận dụng thành công. Với một cầu thủ đẳng cấp như Công Vinh, vấn đề không phải được thi đấu nhiều hay ít, mà quan trọng nhất vẫn là động lực, ý chí khi thi đấu.

  Khi tâm lý đã được giải tỏa, Vinh lập tức thi đấu thăng hoa. Đó chính là một phần “cái tốt” mà HLV Lê Thụy Hải đã để lại cho Công Vinh. Và hẳn nhiên, người được lợi sẽ là HLV Miura khi cho gọi anh lên ĐTQG đấu với Thái Lan cuối tháng này.

  Giờ thì ông thầy Nhật không phải mất công “làm tâm lý” cho Công Vinh nữa, khi chân sút này vừa vượt qua được một cửa ải rất khó ở cấp CLB.

  Ông Lê Thuỵ Hải: Thực ra Công Vinh vẫn là con người, vẫn là cầu thủ, chả vấn đề gì cả. Hôm vừa rồi cậu ấy làm bàn, tôi rất mừng vì Bình Dương thắng và mừng cho cậu ấy vì chơi được. Và tôi lại mừng nữa là cậu ấy được gọi vào đội tuyển. Con người mà, phải có thăng trầm, khi tôi ở đó thì cậu ấy chẳng làm được gì. Giờ tôi đi cậu ấy làm được nhiều thứ thì rất mừng.

  Nguồn: Tri Thức Trẻ

Chia sẻ trang này